fbpx
Site Loader

Sân bay Nội Bài (Tên tiếng Anh: Noi Bai International Airport – Mã cảng IATA: HAN; ICAO: VVNB) hay Sân bay Hà Nội là cảng hàng không quốc tế duy nhất tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sân bay lớn nhất miền Bắc và nhộn nhịp thứ hai cả nước sau Sân bay Tân Sơn Nhất ở TP. Hồ Chí Minh.

Bạn có biết: Danh sách các sân bay ở Việt Nam (Đẩy đủ nhất - 2021)

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài nằm ở huyện Sóc Sơn – cách trung tâm thành phố Hà Nội 30km về phía Bắc. Sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế của nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Thai Airways, Asiana Airlines, Cathay Pacific, Air Asia, Emirates, Eva Air, China Airlines…tùy vào điểm đến của hành khách.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tới sân bay Nội Bài thì đừng bỏ lỡ các thông tin vô cùng quan trọng cũng như dịch vụ hữu ích được Requatroi.com đề cập trong bài viết này nhé.

Thông tin tóm tắt về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài
- Mã cảng IATA: HAN & ICAO: VVNB
- Địa chỉ: Xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
- Số điện thoại: (+84) 24 3886 5047
- Fax: (+84) 24 3886 55540
- Website: http://noibaiairport.vn
- Kiểm tra chuyến bay: https://flightaware.com/live/airport/VVNB

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Sân bay Nội Bài được thành lập từ năm 1977, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương đường hàng không giữa Hà Nội với các tỉnh thành trong nước và các quốc gia trên toàn thế giới.

Sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)
Sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)

Nội Bài là sân bay dân dụng kết hợp với quân sự, hoạt động 24/24 giờ và tiếp nhận các chuyến bay cấp quốc gia, chuyến bay chở khách thông thường cùng các tàu bay tư nhân.

Sân bay có hai đường băng cất – hạ cánh là đường 1A dài 3.200m và 1B dài 3.800m. Mặc dù vậy, hai đường băng này chỉ cách nhau 250m nên không thể cất và hạ cánh trên hai đường băng cùng thời điểm.

Hiện tại, sân bay Nội Bài đang khai thác 2 nhà ga hành khách là nhà ga nội địa T1 và nhà ga quốc tế T2 với tổng 47 vị trí đỗ tàu bay tại khu vực sân đỗ tàu bay T1 và T2.

Bên cạnh đó, cảng còn có khu vực riêng dành cho tàu bay đang sửa chữa, bảo dưỡng và sân đỗ cách ly được sử dụng khi có tình huống khẩn cấp như tàu bay mang chất gây nổ, tàu bay có những dấu hiệu bất thường…tùy điều kiện, hoàn cảnh thực tế.

Nhà ga T1 sân bay Nội Bài (Nhà ga hành khách nội địa)

Nhà ga hành khách nội địa T1 được lấy cảm hứng từ tinh thần văn hóa dân tộc, mang hình ảnh cổng trời lớn, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Việt Nam. Ý tưởng thiết kế độc đáo này đã giành được nhiều giải thưởng kiến trúc lớn trong nước và nước ngoài.

Nhà ga đi vào hoạt động từ tháng 10/2001 với tổng diện tích 90.000m2 bao gồm sảnh A, B, C, D, công suất khai thác chỉ khoảng 6 triệu hành khách/năm.

Tới cuối năm 2013, nhà ga nội địa mở rộng thêm sảnh E kết nối với sảnh A để giảm tải hành khách cho các sảnh còn lại. Điều này giúp nâng tổng diện tích mặt bằng của toàn nhà ga lên 115.000m2 với công suất phục vụ tốt hơn là 15 triệu hành khách/năm. Pacific Airlines là hãng hàng không nội địa đầu tiên khai thác sảnh này với 18 chuyến/ngày.

Kể từ ngày 31/12/2014 tới nay, nhà ga T1 sân bay Nội Bài chỉ tiếp nhận các chuyến bay nội địa của các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và Bamboo Airways. Các chuyến bay quốc tế được chuyển sang khai thác hoàn toàn tại nhà ga quốc tế T2.

Nhà ga nội địa T1 sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)
Nhà ga nội địa T1 sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà ga nội địa T1 có thiết kế 4 tầng nổi và 1 tầng hầm, bao gồm 5 cồng đi và 2 cổng đến.

 • Tầng hầm: Là khu vực trung tâm điều phối hệ thống điện, điều hòa không khí, xưởng kỹ thuật, phòng máy có diện tích 22.761m2. Đường giao thông trong tầng hầm được thiết kế một chiều có lối ra – vào riêng biệt.
 • Tầng 1: Là tầng dành cho hành khách nội địa đến. Khu vực đảo trả hành lý ký gửi có 8 băng chuyền, tại các sảnh A (3 băng chuyền), sảnh B (3 băng chuyền), sảnh E (2 băng chuyền). Diện tích mặt bằng tầng 1 khoảng 22.524 m2.
 • Tầng 2: Có diện tích 22.601m2 là tầng dành cho hành khách nội địa đi làm thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, kiểm dịch y tế. Tại đây có hơn 100 quầy thủ tục check-in của các hãng hàng không được bố trí tại các sảnh A, B, E và 4 quầy thủ tục phục vụ hành khách không có hành lý ký gửi.
 • Tầng 3: Là khu vực văn phòng của các hãng hàng không, phòng điều hành kỹ thuật sân bay, khu vực thương mại, phòng khách VIP, thương gia và nhà hàng với tổng diện tích mặt sàn là 15.700m2.
 • Tầng 4: Là khu vực nhà hàng phục vụ ăn uống, quán cà phê với diện tích 2.460 m2.

Không chỉ vậy, nhà ga còn được trang bị hệ thống thiết bị tiên tiến phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không như:

 • Hệ thống biển bảng điện tử hiển thị thông tin chuyến bay bao gồm 210 màn hình được lắp đặt tại các vị trí như sảnh công cộng, quầy check-in, cửa ra tàu bay, phòng chờ, băng chuyền hành lý…giúp hành khách tiện lợi trong việc di chuyển của mình.
 • Cửa ra tàu bay (Boarding Gate) có 19 cửa phục vụ hành khách nội địa đi là các cửa số 1, 2, 2A, 3, 3A, 4, 5, 6, 7, 8, 8A, 9, 9A, 10, 11, 12, 13, 14, 15.
 • Quầy thông báo hành lý thất lạc: Được bố trí 2 quầy tại tầng 1 sảnh A, B và 2 quầy tại tầng 1 sảnh E.
 • Phòng y tế sân bay: Gồm 2 phòng trực cấp cứu nằm ở tầng 1 sảnh A và tầng lửng sảnh E.

Phía ngoài sân đỗ của nhà ga T1 sân bay Nội Bài có 23 vị trí đỗ tàu bay (chiếm gần 50% tổng chỗ đỗ của toàn sân bay), trong đó có 7 vị trí sử dụng cầu hành khách (vị trí số 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21) và 16 vị trí không dùng cầu hành khách.

Ngoài ra, trước cổng tầng 1 còn có sảnh đón rộng phục vụ 14 hãng taxi nhượng quyền, xe đón tổ bay, xe đón người thân và bãi đỗ ô tô rộng 17.000m2. Bãi xe này có sức chứa tối đa lên tới 373 xe ô tô các loại từ 4 đến 45 chỗ. Tuy nhiên vào mùa cao điểm, sân đỗ thường xuyên trong tình trạng quá tải nên nhiều hành khách đã buộc phải lựa chọn gửi xe tại các bãi đỗ bên ngoài sân bay.

[Hướng Dẫn]: Gửi xe ở sân bay Nội Bài

Sau nhiều năm đi vào hoạt động, nhà ga hành khách T1 đã được các đơn vị chức năng xem xét, lập dự án sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng vào năm 2018 để nâng cao năng lực khai thác, cải thiện chất lượng phục vụ hành khách đi và đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nhà ga T2 sân bay Nội Bài (Nhà ga hành khách quốc tế)

Nếu nhà ga nội địa T1 mang đậm văn hóa Việt thì nhà ga quốc tế T2 lại nổi bật hơn với dạng cánh, hài hòa với thiên nhiên nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng. Công trình được xây dựng từ nguồn vốn ODA của Nhật Bản và được đánh giá là nhà ga sân bay hiện đại nhất Việt Nam. Đây là dự án biểu trưng cho tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và góp phần đưa sân bay Nội Bài lọt vào Top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Chính thức đi vào khai thác từ tháng 12/2014, nhà ga T2 giúp giảm tải cho nhà ga nội địa T1 với tổng diện tích mặt bằng khoảng 139.216m2, công suất phục vụ 10 triệu lượt khách mỗi năm và có thể mở rộng hơn nữa.

Nhà ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)
Nhà ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)

Nhà ga quốc tế Nội Bài hiện chuyên phục vụ các chuyến bay đi và đến của 4 hãng hàng không nội địa cùng 22 hãng hàng không quốc tế như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Korean Air, Asiana Airlines, All Nippon Airways, Japan Airlines, Eva Air, Emirates, Thai Airways, Cathay Pacific…tùy điểm đến của hành khách.

Nhà ga T2 cũng có 4 tầng nổi và 1 tầng hầm giống nhà ga T1 bao gồm khu vực chính giữa và hai bên cánh. Hệ thống thông báo hiện đại với 283 màn hình hiển thị thông tin chuyến bay được lắp đặt tại tất cả các vị trí cần thiết như sảnh chung, quầy làm thủ tục, phòng chờ, cửa tàu bay…giúp việc đi lại của hành khách dễ dàng hơn.

 • Tầng hầm: là khu vực điều hành hệ thống điện, hệ thống kỹ thuật và điều hòa không khí của toàn bộ nhà ga.
 • Tầng 1: phục vụ hành khách quốc tế đến với diện tích mặt sàn 40.832m². Đây là khu vực sảnh đón khách quốc tế, đảo trả hành lý ký gửi, gian hàng miễn thuế. Tại hai cánh là khu vực văn phòng và khu kỹ thuật nhà ga. Nếu bạn đón người thân tại sân bay Nội Bài từ nước ngoài về thì sẽ chờ bên ngoài sảnh đến ở tầng 1.
 • Tầng 2: Có diện tích 36.928m² dành cho hành khách quốc tế đến và đi (nối chuyến) làm thủ tục nhập cảnh và kiểm dịch y tế bao gồm sảnh công cộng, khu vực cách ly, khu văn phòng, nhà hàng.
 • Tầng 3: Là khu vực làm thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, làm thủ tục xuất cảnh, hải quan, các cửa ra tàu bay…cho các hành khách quốc tế đi có diện tích 36.928m². Tại đây được trang bị 96 quầy thủ tục check-in bố trí tại 08 đảo A/B, C/D, E/F, G/H. Đối với hành khách bay hãng Vietnam Airlines sẽ check-in tại đảo E/F, G/H; hành khách của các hãng hàng không khác sẽ check-in tại đảo A/B, C/D. Cùng với đó, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nhà hàng, cửa hàng để ăn uống và mua sắm trước khi lên máy bay.
 • Tầng 4: Là khu phòng chờ thương gia, dịch vụ thương mại và văn phòng đại diện của các hãng hàng không với diện tích 11.164m².

Bên cạnh đó, nhà ga T2 còn được thiết kế hệ thống cơ sở vật chất phục vụ hàng không theo tiêu chuẩn quốc tế như:

 • Quầy thủ tục hải quan: Bao gồm 8 quầy thủ tục đi và 6 quầy thủ tục đến với hệ thống soi chiếu an ninh tự động, phát hiện sớm những hàng hóa khả nghi.
 • Quầy thủ tục Công an cửa khẩu gồm 44 quầy thủ tục xuất cảnh và 44 quầy thủ tục nhập cảnh.
 • Cửa ra tàu bay (Boarding Gate) có 17 cửa (từ 20 đến 36), trong đó 14 cửa sử dụng cầu hành khách (từ 20 đến 24, từ 28 đến 36) và 03 cửa ra di chuyển bằng xe bus cho tàu bay không dùng cầu hành khách (số 25, 26, 27).
 • Băng chuyền trả hành lý ký gửi: có 6 băng chuyền trả hành lý cho cho hành khách cùng 2 quầy hành lý thất lạc tại tầng 1.
 • Phòng y tế nhà ga T2: Gồm 1 phòng trực cấp cứu tại tầng 1 và 3 phòng y tế tại tầng 3 phục vụ các trường hợp cấp cứu khẩn cấp cho hành khách đi và đến sân bay Nội Bài.

Tại sân đỗ bên ngoài nhà ga T2 có tổng 24 vị trí đỗ tàu bay, trong đó 14 vị trí đỗ có sử dụng cầu hành khách, 10 vị trí không dùng cầu hành khách là vị trí 25, 26, 26A, 27, 27A, 27B, 28, 29, 52 và 53. Hệ thống thiết bị dẫn sân đỗ cũng được đầu tư hiện đại với 18 thiết bị dẫn tự động, 22 bảng chỉ dẫn vị trí đỗ tàu bay. Đặc biệt, trên sân đỗ còn lắp đặt các hố van để nạp nhiên liệu ngầm cho tàu bay.

Ngoài cơ sở hạ tầng tiên tiến bên trong, phía ngoài nhà ga quốc tế T2 còn có bãi đỗ ô tô rộng với diện tích 33.000m2. Khu vực đỗ xe được chia làm 4 bãi xe cho hành khách, nhân viên, xe bus và taxi có sức chứa tối đa lên đến 888 xe các loại từ 4 – 45 chỗ trong mùa cao điểm.

Cách di chuyển giữa nhà ga T1 và T2

Theo thiết kế, nhà ga T1 và nhà ga T2 sân bay Nội Bài riêng biệt nên khoảng cách giữa hai nhà ga này khá xa nhau. Chính vì vậy, hành khách phải sử dụng xe bus miễn phí (shuttle bus) để đi từ T1 sang T2 và ngược lại.

Bạn có thể đón xe bus miễn phí tại sảnh A tầng 1 nhà ga nội địa và khu đầu tây tầng 1 nhà ga quốc tế. Thời gian hoạt động xe bus từ 6h sáng tới 1h sáng hôm sau với tần suất 10-15 phút/chuyến.

Bên cạnh xe bus miễn phí sân bay, bạn cũng có thể sử dụng xe điện hay xe bus công cộng để di chuyển.

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, sân bay Nội Bài đang dần rơi vào tình trạng quá tải. Do đó, Chính phủ cũng đang xây dựng kế hoạch mở rộng thêm nhà ga T3 và T4 sau năm 2020, đưa Nội Bài trở thành trung tâm hàng không lớn của Đông Nam Á và châu Á.

Nhà ga hàng hóa Nội Bài

Không chỉ là cảng hàng không phục vụ hành khách lớn của miền Bắc mà sân bay Nội Bài còn là một trong những điểm trung chuyển hàng hóa lớn nhất Việt Nam.

Nhà ga hàng hóa có diện tích 44.000m2 chuyên chở hàng hóa cho các hãng lớn như FedEx, Emirates Cargo, China Airlines Cargo, Korean Air Cargo, Cargolux….Công suất phục vụ theo thiết kế hiện tại là 203.000 tấn/năm và chắc chắn sẽ tăng trong các năm tới.

Bản đồ sân bay Nội Bài

“Bỏ túi” những sơ đồ dưới đây để việc đi lại dễ dàng hơn khi đến với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bạn nhé!

Sơ đồ nhà ga T1

Tầng 1 – Nhà ga nội địa T1

Hành khách nội địa đến và lấy hành lý ký gửi (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)
Hành khách nội địa đến và lấy hành lý ký gửi (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)

Tầng 2 – Nhà ga nội địa T1

Hành khách đi nội địa làm thủ tục hàng không (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)
Hành khách đi nội địa làm thủ tục hàng không (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)

Tầng 3 – Nhà ga nội địa T1

Khu vực văn phòng (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)
Khu vực văn phòng (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)

Tầng 4 – Nhà ga nội địa T1

Nhà hàng và các quán cà phê (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)
Nhà hàng và các quán cà phê (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)

Sơ đồ nhà ga T2

Tầng 1 – Nhà ga nội địa T2

Hành khách quốc tế đến lấy hành lý ký gửi và thông quan (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)
Hành khách quốc tế đến lấy hành lý ký gửi và thông quan (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)

Tầng 2 – Nhà ga nội địa T2

Hành khách quốc tế đến làm thủ tục nhập cảnh và thực hiện kiểm dịch y tế (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)
Hành khách quốc tế đến làm thủ tục nhập cảnh và thực hiện kiểm dịch y tế (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)

Tầng 3 – Nhà ga nội địa T2

Hành khách quốc tế đi làm thủ tục hàng không (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)
Hành khách quốc tế đi làm thủ tục hàng không (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)

Tầng 4 – Nhà ga nội địa T2

Phòng khách VIP, thương gia, nhà hàng, văn phòng đại diện các hãng hàng không (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)
Phòng khách VIP, thương gia, nhà hàng, văn phòng đại diện các hãng hàng không (Nguồn ảnh: noibaiairport.vn)

Dịch vụ và tiện ích dành cho hành khách

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu cho hành khách đi, đến, nối chuyến tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sân bay hiện đang cung cấp nhiều dịch vụ và tiện ích từ cơ bản đến cao cấp.

Dịch vụ nghỉ ngơi

Các hộp ngủ được bố trí ở tầng 3 nhà ga T1 và tầng 2 nhà ga T2 phục vụ các hành khách nghỉ chân hoặc nghỉ lại ở sân bay chờ nối chuyến. Các hộp ngủ đều có giường, tủ quần áo, đồng hồ báo thức, TV, bàn làm việc, đồ ăn nhẹ và nước uống đầy đủ tiện nghi.

Giá cho dịch vụ này dao động từ 130.000VNĐ/tiếng cho phòng đơn ở nhà ga T1 và 160.000VNĐ/tiếng cho phòng đôi ở nhà ga T2.

Wifi miễn phí

Hệ thống wifi miễn phí được phục vụ tại cả hai nhà ga. Bạn chỉ cần truy cập wifi “Noi Bai Airport Wifi” là có thể kết nối được internet.

Khu vui chơi cho trẻ và phòng chăm sóc sơ sinh

Nếu bạn có con nhỏ thì khu vui chơi cho trẻ là một gợi ý hay. Nằm ở cả hai nhà ga, nhất là khu vui chơi cho trẻ nằm gần cửa số 33, nhà ga T2 có xích đu, bập bênh vui nhộn. Bạn đang tìm kiếm chỗ thay tã cho bé? Hãy tới phòng chăm sóc sơ sinh ở cánh tây tầng 3 nhà ga T2 nhé.

Trông giữ hành lý

Tại tầng 2 nhà ga T2 có cung cấp dịch vụ trông giữ hành lý và tủ khóa để giữ an toàn cho đồ đạc của bạn. Khu vực này hoạt động 24/24 giờ.

Giá dịch vụ trông giữ hành lý được quy định theo giờ: 50.000VNĐ (3 tiếng), 60.000VNĐ (3 – 12 tiếng), 70.000VNĐ (12 – 24 tiếng), 90.000 (1 ngày/24 tiếng – 7 ngày), 100.000VNĐ (1 ngày/7 ngày – 30 ngày), 110.000VNĐ (1 ngày/30 ngày).

Quầy thông tin

 • Quầy thông tin nhà ga T1: Có 2 quầy được bố trí ở tầng 1 – khu trung tâm gần thang máy của nhà ga và tầng 2 sảnh E.
 • Quầy thông tin nhà ga T2: Có 2 quầy tại tầng 1 và tầng 3. Trong trường hợp bạn có những thắc mắc cần giải đáp thì có thể tới quầy này để được nhân viên sân bay hướng dẫn.

Phòng chờ thương gia

Đây là phòng chờ dành cho hành khách bay hạng thương gia hoặc các khách hàng VIP, ưu tiên theo quy định của từng hãng hàng không.

Hiện sân bay Nội Bài đang khai thác 4 phòng chờ chính bao gồm:

Sông Hồng Business Lounge tại nhà ga quốc tế:

 • Giờ mở cửa: Từ 6h sáng tới 2h sáng.
 • Dịch vụ: Đồ ăn, đồ uống, báo chí, phòng hút thuốc, phòng tắm, điện thoại,…

Vietnam Airlines Lotus Lounge ở nhà ga nội địa và quốc tế, là phòng chờ dành cho các khách hàng bay hãng Vietnam Airlines và các hãng trực thuộc liên minh hàng không Skyteam.

 • Giờ mở cửa: 24 giờ tại ga quốc tế và từ 4h sáng đến 10h tối tại ga nội địa.
 • Dịch vụ: Internet, báo tạp chí, đồ ăn, đồ uống, phòng tắm TV…
Phòng chờ Vietnam Airlines Lotus Lounge (Nguồn ảnh: Internet)
Phòng chờ Vietnam Airlines Lotus Lounge (Nguồn ảnh: Internet)

Sông Hồng Premium Lounge tại nhà ga nội địa.

 • Giờ mở cửa: 4h30 sáng đến 11h tối.
 • Dịch vụ: Báo, tạp chí, đồ ăn, phòng tắm, internet, đồ uống và nhiều dịch vụ khác.

Noi Bai International Airport Business Lounge ở nhà ga quốc tế.

 • Giờ mở cửa: 24 giờ
 • Dịch vụ: Đồ ăn, đồ uống, wifi, phòng tắm, máy tính, máy in, TV, có phòng riêng.

Các tiện ích khác

Hướng dẫn làm thủ tục chuyến bay

Để đảm bảo có một hành trình trọn vẹn thì bạn hãy nắm vững những lưu ý sau đây khi đến sân bay Nội Bài.

Thời gian làm thủ tục

Để có một chuyến đi hoàn hảo, hành khách cần thực hiện các thủ tục lên máy bay tại quầy check-in trong thời gian quy định.

 • Chuyến bay nội địa: Quầy check-in sẽ đóng lúc 30 phút trước khi máy bay dự định cất cánh.
 • Chuyến bay quốc tế: Quầy check-in đóng lúc 40 phút trước thời gian cất cánh dự kiến.

Bạn nên đến sân bay sớm ít nhất 2 tiếng để làm thủ tục, đề phòng các trường hợp có thể xảy ra như tắc đường, chờ đợi kiểm tra an ninh, ký gửi hành lý, kiểm dịch y tế…tùy thực tế phát sinh.

Đối với các chuyến bay nội địa, bạn có thể check-in online trước ở nhà trong thời gian 4 – 24 tiếng trước giờ bay để tiết kiệm thời gian.

Vị trí quầy làm thủ tục

Tại nhà ga nội địa, các quầy thủ tục của các hãng được sắp xếp theo thứ tự như sau:

Vietnam Airlines

 • Sảnh A: quầy thủ tục số 13 đến 30
 • Sảnh B: quầy thủ tục số 31 đến 60

Vietjet Air

 • Sảnh A: quầy thủ tục số 01 đến 10 (chặng Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh)
 • Sảnh E: quầy thủ tục số 114 đến 128

Pacific Airlines

 • Sảnh E: quầy thủ tục số 129 đến 135

Hải Âu, Vasco

 • Sảnh E: quầy thủ tục số 109

Bamboo Airways là tân binh hàng không mới từ tháng 1/2019 nên quầy thủ tục của hãng khá ít và đang được mở rộng thêm.

Với quầy thủ tục ở nhà ga quốc tế T2 được phân bổ theo từng hãng và có nhận diện tại từng quầy để hành khách dễ tìm kiếm. Trường hợp bạn không thể tìm được quầy check-in thì có thể liên hệ quầy thông tin sân bay để được chỉ dẫn.

Những giấy tờ cần thiết

 • Vé máy bay: Bạn có thể lưu lại code vé máy bay hoặc in mặt vé để tiến hành làm thủ tục.
 • Giấy tờ tùy thân: Hành khách cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân (bay nội địa) và hộ chiếu (bay quốc tế). Lưu ý, với trẻ em dưới 14 tuổi cần có giấy khai sinh và phụ nữ có thai cần có thêm giấy khám sức khỏe đủ điều kiện bay.
 • Với các chuyến bay quốc tế, ngoài các giấy tờ kể trên, bạn cần có visa (thị thực) theo yêu cầu của từng quốc gia. Một số quốc gia miễn thị thực trong vòng 30 ngày như Singapore, Thái Lan… thì bạn không cần phải có visa.

Cuối cùng, để không bị bỡ ngỡ nếu đây là lần đầu bạn di chuyển bằng đường hàng không thì hướng dẫn cách làm thủ tục lên máy bay này sẽ là “cứu cánh” cho bạn.

Tham khảo thêm

Những kinh nghiệm đi lại sau đây chắc chắn sẽ giúp chuyến đi của bạn trở lên nhanh chóng – tiện lợi và tiết kiệm (công sức & chi phí) hơn rất nhiều.

Lời kết,

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài giúp những hành khách chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo và tra cứu dễ dàng.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ đặt taxi sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội và đi tỉnh giá tốt, hãy nhấc máy gọi ngay tới tổng đài 0976 899 998 để Rẻ Quá Trời có thể tư vấn cho bạn một cách nhanh nhất.

Khánh Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẶT XE NGAY